- 500g thịt gà (bỏ da, bỏ xương)
- 40ml nước cốt dừa
- 10ml dầu hào
- Một ít hạt mùi và tỏi băm
- 1 bó lá dứa (lá nếp)
- Một ít vừng rang
Bắt tay làm món gà gói lá dứa nào:
|
Bước 1:
- Thái thịt gà thành từng miếng vuông cỡ 2 đầu ngón tay rồi ướp với nước cốt dừa, dầu hào, tỏi băm và hạt mùi đập giập trong khoảng 1 tiếng. |
|
Bước 2:
- Rửa sạch lá dứa rồi lau khô. |
|
Bước 3:
- Bắt chéo 2 đầu lá dứa lại với nhau rồi cho miếng thịt gà vào giữa. |
|
Bước 4:
- Sau đó gập 2 đầu lá xuống và gài vào bên trong là xong. Hiểu đơn giản thì nó gần giống như bạn buộc miếng thịt vào trong lá dứa. |
|
Bước 5:
- Để chảo dầu nóng rồi cho gà vào rán vàng. Nếu sợ nhiều dầu mỡ thì bạn có thể đem thịt đi hấp nhé! |
Gà sau khi rán xong có mùi rất thơm đấy!!!
Bạn nên ăn khi gà còn nóng sẽ ngon lắm đấy!
Ngoài rán và hấp thì bạn có thể nướng nữa nhé!
Món ăn này được chấm cùng xì dầu pha với một chút đường và vừng rang.