Nguyên liệu:
Chè cam rất lạ miệng, ăn hoài không ngán đâu bạn nhé!
– 1 quả cam
– 1 bát tào phớ
– 1 cốc nước cam + 1 cốc nước lọc
– 30gr bột năng (hoặc bột ngô, bột đao, bột sắn)
– Đường
Cách làm:
Bước 1:
– Tách lấy tép cam nên trước tiên là gọt sạch vỏ cam
Tách các múi cam ra như thế này.
Bước 2:
– Dùng mũi dao nhẹ nhàng tách từ múi cam ra
Bước 3:
– Xé thật nhỏ các múi cam ra
Bước 4:
– Hòa nước cam với nước lọc và đường rồi đun sôi
Hòa nước cam với nước lọc và đường rồi đun sôi.
– Để chè khỏi bị đắng, các bạn nên dùng nước cam hộp hoặc pha từ bột cam.
Bước 5:
– Hòa bột năng với một chút nước rồi từ từ khuấy đều với nước cam. Sau đó, đun cho nước cam sôi trở lại.
Bước 6:
– Cho phần tép cam vào nồi và tắt bếp ngay nhá!
Bước 7:
– Cuối cùng là cho nốt tào phớ vô này. Các bạn chú ý khi đã cho tào phớ vào rồi thì đừng nên khuấy nhiều quá.
Chè được xen lẫn với vị chua nhẹ của các tép cam nên rất dễ ăn.
Chè được xen lẫn với vị chua nhẹ của các tép cam nên rất dễ ăn.
Cách 2
Nguyên liệu:
Cam vàng: 1 trái
Tào phớ (đậu hũ): 1 bát
Cam bột: 20g
Bột năng: 20g
Đường phèn.
Cách làm:
Cam vàng gọt vỏ, bỏ hạt, tách ra từng tép để riêng. Sau đó xé nhỏ từng miếng cam ra.
Cho đường, cam bột và nước lọc vào nồi. Dùng cam bột để tránh bị đắng khi đun sôi. Đun sôi nồi nước đường và cam, sau khi sôi đều thì cho bột năng có pha nước lọc vào nồi để tạo độ sánh cho món chè, cũng không nên cho nhiều quá, chỉ tạo độ sánh vừa phải mà thôi.
Nước đường sôi lại thì cho cam đã xé vào, tắt lửa ngay.
Nước đường sôi lại thì cho cam đã xé vào, tắt lửa ngay.
Sau đó cho tào phớ vào. Sau khi cho tào phớ vào thì không khuấy nữa tránh để tào phớ bị nát ra.
Múc ra chén, cho thêm tí đá bào vào. Có thể dùng nóng cũng rất ngon.
Yêu cầu món ăn:
Chè có vị chua nhẹ, không bị đắng.
Tào phớ không bị nát.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phunutoday