500 g cá phi lê (có thể dùng cá bống mú, cá lóc, cá diêu hồng, cá rô phi... tùy thích), 100 g phô mai, 1 quả trứng gà, chút muối tiêu, vỏ cuốn bò bía.
Chế biến
Lọc hết xương cá, kiểm tra kỹ xem còn xương nhỏ không, sau đó băm nhuyễn cá. Cho một chút muối tiêu ướp cá đã băm. Trộn phô mai lẫn với cá.
Đập trứng gà ra bát. Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Lòng đỏ cho vào phần nhân, lòng trắng dùng làm chất kết dính khi cuốn vỏ bò bía.
Nhúng mép vỏ bò bía vào lòng trắng trứng, sau đó trải vỏ bò bía lên một mặt phẳng, xúc nhân đổ lên trên, cuốn như cuốn chả giò bình thường.
Cuối cùng chiên chả giò trong chảo ngập dầu. Khi chả giò chín vàng đều, vớt ra một cái rổ, có lót giấy dùng cho nhà bếp để thấm dầu.
Bài và ảnh: Đinh Hương
vnexpress.net