Nguyên liệu:
- Đùi ếch: 5 con (10 đùi)
- Bột chiên giòn (loại tẩm khô): 1 túi (35 gr)
- Trứng: 1 quả
- Vừng: 30 gr
- Bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, gừng, rượu.
Thực hiện:
Bước 1: Ếch rửa sạch với gừng và rượu. Cho ếch vào một cái khay (bát, đĩa), rồi ướp ếch với một chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.
Bước 2: Trứng đập vào bát, dùng đũa đánh đều cho lòng trắng và lòng đỏ hòa lẫn vào nhau. Trộn đều bột chiên giòn với vừng trong một cái bát khác.
Bước 3: Nhúng từng con ếch vào trứng. Lật qua lật lại cho trứng bám đều các mặt.
Bước 4: Tiếp tục nhúng ếch vào bát bột sao cho bột bao quanh hết con ếch.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ếch vào chiên cho chín vàng đều các mặt là được.
Chúc các bạn ngon miệng!
Thùy Nguyễn