Ốc giác xào rau muống
Nguyên liệu:
Ốc giác: 500gr; rau muống: 500gr, tỏi, muối, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, gừng, hành khô, sả cây.
Cách làm:
Ốc giác rửa sạch, luộc chín với sả cây cắt khúc, đập dập.
Khều lấy thịt ốc sao cho còn nguyên con. Xắt lát mỏng (nếu không thích có thể bỏ phần gan của ốc), ướp với gia vị.
Rau muống nhặt bỏ lá và phần gốc già, rửa sạch với nước muối, để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi tỏi cho thơm. Cho phần thịt ốc vào, đảo cho săn lại. Xong cho ra chén.
Cho rau muống vào chảo xào nhanh. Khi rau muống vừa chín tới cho ốc giác vào, trộn nhanh tay, rồi cho ra đĩa. Dùng nóng.
Ốc giác xào mì
Nguyên liệu
Ốc giác: 500gr; mì: 1 gói, rau muống: 200gr; sa tế, tỏi, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, muối, sả cây.
Cách làm:
Ốc giác rửa sạch, luộc chín với sả cây cắt khúc, đập dập.
Khều ốc lấy thịt, xắt lát mỏng (có thể bỏ phần gan của ốc), ướp với gia vị.
Mì ngâm qua nước lạnh cho mềm, để ráo.
Rau muống lặt bỏ lá, phần thân già, rửa sạch bằng nước muối, để ráo.
Phi thơm tỏi trên chảo nóng, cho ốc giác vào sào xăn lại rồi cho ra đĩa.
Tiếp tục như vậy với mì, xào tơi, cho ra đĩa.
Riêng rau muống, khi chín tới, không cho ra đĩa mà cho ốc giác, mì vào trộn nhanh tay rồi tắt bếp, cho ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên. Món ăn này dùng kèm nước mắm chua ngọt.
Ốc giác xào me
Nguyên liệu:
Ốc giác: 500gr; me: 1 vắt; ớt bột, ớt sa tế, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, sả cây.
Cách làm:
Ốc giác rửa sạch, luộc chín với sả cây cắt khúc, đập dập.
Khều ốc lấy thịt, xắt lát mỏng (có thể bỏ phần gan của ốc), ướp với gia vị.
Dầm me trong nước ấm, lọc lấy nước, bỏ hạt.
Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng rồi cho ốc giác vào xào săn.
Phi tỏi trong chảo dầu nóng, sau đó cho nước me, ớt bột, ớt sa tế, nước mắm. Đun dung dịch trên hơi cô đặc, nêm vừa ăn. Cuối cùng cho phần thịt ốc giác vào, đun sôi một lần nữa, tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa. Món ăn này dùng kèm với nước chấm, rau răm, bánh mì hay cơm nóng.
AN HUỲNH
Theo Infonet