Nguyên liệu
- 500ml sữa tươi không đường
- 220g đường
- 2 quả trứng gà nguyên
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1 ống vani
- Cốc nhựa, sứ hoặc inox đựng caramen.
Cách làm
Làm lớp caramen trên mặt bánh:
Cho 120g đường vào nồi nhỏ, đổ nước sâm sấm mặt đường. Đun cho đến khi đường ngả sang màu cánh gián thì cho một chút nước vào. Tắt bếp, nhanh tay múc vào mỗi cốc 1 thìa nước caramen này. Láng cho kín đáy cốc.
Chuẩn bị hỗn hợp sữa trứng:
- Trứng cho vào bát, đánh cho tan trứng
- Sữa tươi và đường (100g) cho vào nồi, đun nhỏ lửa, khuấy cho tan đường. Khi hỗn hợp sữa ấm khoảng 50-60 độ thì tắt bếp.
- Đổ sữa đã đun ấm vào bát trứng, vừa đổ vừa khuấy đều. Cho vào hỗn hợp sữa trứng 1 ống vani.
- Lọc hỗn hợp sữa trứng qua rây để loại bỏ cặn của trứng.
- Múc hỗn hợp sữa trứng vào từng cốc đã tráng lớp caramen ở trên.
- Bật lò nướng 150 độ, trước 10 phút.
- Khi lò đã đạt được 150 độ, xếp từng cốc caramen vào khay của lò, đổ nước sôi gần đầy khay của lò. - Nướng 30-35 phút.
- Khi caramen đã nguội, dùng dao lách quanh thành cốc rồi úp ngược ra đĩa.
* Nếu không nướng cách thủy thì có thể xếp cốc caramen vào xửng hấp, hấp khoảng 20 phút tính từ lúc nước sôi.
|
Các công đoạn làm caramen.
|
|
Trước khi đưa vào lò nướng cách thủy.
|
theo ngoisao.net