Chuẩn bị một quả đu đủ thon dài ruột đặc, nạo và dao nhỏ.
Dùng dụng cụ nạo bỏ phần vỏ để tạo các đường bằng nhau.
Dùng dao tách theo các đường đã tạo ở bước 2.
Cắt bỏ theo chiều mũi tên để tạo các đường so le kế tiếp.
Làm giống như hình 3, dùng dao cắt theo các đường thẳng đã được tạo sẵn.
Mặt cắt phía trên của hình 5. Lớp cánh hoa thứ hai cắt ngắn hơn lớp thứ nhất 1 cm.
Cắt lớp cánh thứ ba. Cắt bỏ cánh hoa 3-5 cm, tùy độ dài quả đu đủ.
Tiếp tục chẻ cánh tới hết.
Khi tỉa các cánh hoa đến gần hết quả đu đủ thì khoét bỏ phần ruột, ngâm qua nước để cánh cứng hơn.
Chẻ cánh từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. cứ hết một lớp cánh dùng ruột của miếng đu đủ thừa cố định phần cánh đã chẻ để dễ dàng làm các lớp tiếp theo.
Đu đủ sau khi đã chẻ hết phần cánh.
Dùng đũa vuốt từ trong nhụy ra ngoài. Hai lớp cánh ngoài cùng dùng đũa quấn theo hình lò xo.
Tác phẩm được thực hiện theo sự hướng dẫn của chị Bình An, một thành viên của nhóm Nấu ăn - Chơi hoa - Làm đồ Handmade.
theo vnexpress