- 1/3 chén đường
- 7 quả trứng gà ta
- 400g sữa đặc
- 380g sữa tươi
- 1 thìa cafe vanilla extra hoặc nước cốt chanh.
Cách làm:
Các thành phần để ở nhiệt độ phòng. Với cách làm caramen bằng lò nướng, các bạn có thể chuẩn bị sẵn những chiếc cốc ramekin để món caramen được đẹp mắt hơn, dễ dàng úp ngược ra đĩa. Dùng một chiếc chổi nấu ăn phết một lớp mỏng bơ nhạt đun chảy quanh thành ramekin.
Đặt một cái chảo lớn trên lửa vừa. Đổ đường và để lửa vừa, khoảng 10 phút đường sẽ tan chảy thành màu cánh gián, lúc này nhanh tay dùng thìa gỗ khuấy cho đường tan. Cần nhanh tay và nhấc chảo khỏi bếp để đường không bị quá lửa, có vị ngăm đắng.
Nhanh tay đổ sốt caramel vào ramekin, liệng nhẹ ramekin sao cho lớp đường chảy ra khắp mặt cốc, tạo thành một lớp mỏng. Sau đó để nguội trong 10 phút, thời gian đó, các chị em hãy chuẩn bị để đánh trứng với sữa nhé!
Đánh tan trứng và hòa với sữa đặc, sữa tươi sao cho tạo thành hỗn hợp sệt. Đổ vào một muỗng cà phê vani hoặc nước chanh. Lọc qua một đến hai lần bằng rây lọc để loại bỏ cợn trứng không tan hết.
Làm nóng lò nướng đến 350 ° F (177 ° C). Cho ramekin vào khay nướng và đổ thêm một chút nước vào khay để tạo môi trường ẩm trong lò, để ở rank giữa của lò. Nhiệt độ hấp ban đầu là 300 độ F (150 độ C) nhưng sau khoảng 10 phút, hãy kiểm tra xem khay nước có bị sôi không? Nếu thấy khay nước có hiện tượng lăn tăn sôi thì giảm nhiệt độ xuống khoảng 250 độ F (120 độ C). Nếu thấy không có hơi nước bốc lên thì tăng nhiệt độ lên khoảng 350 độ F (177 độ C). Vì mỗi lò có thể sẽ mạnh yếu khác nhau nên khoảng 10 – 15’ đầu tiên bạn nên theo dõi. Bánh sẽ chín trong khoảng thời gian từ 30 – 45’ tùy thuộc vào độ cao thấp của khuôn bánh.
Khi nhấc bánh ra khỏi lò, bạn có thể cho vào một cái khay với chút nước lạnh để làm mát caramen. Sau đó, đặt caramen vào tủ lạnh. Khi ăn, dùng dao nhọn chạy quanh cạnh bánh rồi úp ngước xuống một chiếc đĩa một cách nhẹ nhàng, phun thêm kem tươi hoặc mật ong tùy thích.
theoxinhxinh