Những món ăn sánh vàng, ngọt ngào với caramen rất được các bà nội trợ yêu thích
Tuy vậy, sau mỗi lần nấu ăn là chị em lại điên tiết vì tẩy rửa xoong nồi do đống caramen đóng két khó mà cọ hết.
"Ác mộng nhà bếp" của rất nhiều chị em
Có chị "đau khổ" tâm sự: "Mỗi lần chị nấu mất chưa đến 2 phút đâu nhưng sau ngồi cọ cọ, tẩy tẩy mất hết hơn 20 phút vẫn khó mà sạch hết. Rất đau tay và tốn thời gian làm chị cũng khá ngại đun đường nóng chảy."
Carolyn Forte
|
Phương pháp xử lý sau đây của Carolyn Forte, Giám đốc Phòng Thí nghiệm tẩy rửa tại Viện Nghiên cứu các phương pháp giữ gìn nhà cửa (Mỹ), sẽ giúp chị em nội trợ giải quyết nhanh gọn mớ hỗn độn này nhanh chóng:
1. Nồi hoặc chảo chống dính
- Đổ càng nhiều caramen ra khỏi nồi càng tốt ngay khi nó vẫn còn đang nóng.
- Ngâm ngay vào một chậu nước rửa bát nóng
- Để nguội một lát rồi dùng bọt biển chà nhẹ nhàng
- Vừa kì cọ vừa đổ thêm một ít nước ấm để làm mềm caramen.
- Sau khi sạch sẽ, rửa lại thật sạch một lần nữa với nước rửa bát.
Chiếc chảo cần được ngâm ngay lập tức vào dung dịch pha nước rửa bát nóng
2. Mặt bếp
Không chỉ khó khăn trong tẩy rửa xoong nồi, những mảng đường đóng két lại trên mặt bếp khiến chị em khốn khổ. Nhiều người sau một hồi chật vật cọ không sạch đã dùng dao để cậy. Việc này khiến để lại những vết xước trên bề mặt mà hơn nữa cũng không hiệu quả mấy. Từ nay, chị em đã có thể thoải mái xử lý những vết caramen đóng cứng khó chịu.
Với những miếng kệ bếp có thể tháo rời:
- Ngâm với nước rửa bát nóng và xử lý tương tự như với nồi.
Với những khu vực cố định
- Tẩm nóng một chiếc khăn với nước trà
- Đặt lên trên khu vực bị đổ caramen.
- Khi cảm nhận thấy caramen đã mềm thì dùng bọt biển chà sạch nhẹ nhàng
- Với những khu vực rộng và dày không cọ sạch được ngay thì tiếp tục đặt khăn nóng lên trên.
- Lau lại sạch sẽ với các nước cọ rửa kệ bếp chuyên dụng.
Chúc các bạn áp dụng thành công.
theo Khám phá