- 1 túi bánh gạo
- 2-3 miếng chả cá
- 1/4 cải bắp, hành lá
- Dầu vừng, vừng rang
- 3 muỗng canh nước sốt cay
(Bạn có thể tìm mua chúng ở các siêu thị)
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Trước tiên, bạn rửa sạch và cắt nhỏ bắp cải, hành lá, chả cá thái miếng vừa ăn.
|
|
Bước 2:
Sau đó, bạn đổ 3 chén nước vào chảo, thêm nước sốt cay, đun sôi.
|
|
Bước 3:
Thả bánh gạo vào đun cho chín mềm, thấm nước sốt từ 8-10 phút.
|
|
Bước 4:
Cuối cùng, bạn thả rau và chả cá vào đảo đều, đun sôi thêm 4-6 phút nữa. Rồi thêm dầu vừng, hành lá đảo lần nữa trước khi tắt bếp.
|
Món bánh gạo hấp dẫn, cay xè đã có rồi đây. Rắc lên trên một ít vừng rang nào.
Bạn có thể xào chúng với các nguyên liệu ăn kèm khác nhau như: thịt bò, ngao, thịt lợn...
Những chiếc bánh gạo dai dai, kèm nước sốt chua ngọt cay cay ngon ghê cơ.
Chúc các bạn ngon miệng!
theo Bap