|
Bước 1:
Các ấy trộn hỗn hợp bột mì, men, bột ngô, một chút nước.
|
|
Bước 2:
Nhào bột thật kỹ rùi ủ khoảng 50 phút ở nhiệt độ 28 - 30 độ C cho lên men.
|
|
Bước 3:
Các ấy cũng trộn bột trà xanh và ít bột mì với một ít nước rùi ủ khoảng 50 phút trong 28 - 30 độ C.
|
|
Bước 4:
Sau khi bột đã lên men các ấy nặn bột thành hình bầu dục có dộ dày vừa phải, vẫn để bọc trong ni lông các bạn nhé.
|
|
Bước 5:
Các ấy nhẹ nhàng dùng cán dao gạch lên bánh mì các đường ngang dọc trông như các hạt ngô í.
|
|
Bước 6:
Sau đó các bạn lấy bột trà xanh đã ủ ra cắt làm 8 phần hình tam giác như hình.
|
|
Bước 7:
Tiếp theo các ấy cán mỏng thành hình chiếc lá và khía các đường thẳng trông giống bẹ ngô. Rùi các ấy bọc 2 lá 2 bên bột mì vừa làm hình bắp ngô ấy. Cuối cùng chúng mình cho vào lò nướng khoảng 15 - 20 phút ở 220 độ C.
|