Cách làm:
Bồ câu làm sạch, cắt miếng lớn để ráo nước, hành tây và tỏi băm nhuyễn, ướp với bồ câu, nêm gia vị muối và tiêu vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, để nóng, đổ dầu ăn vào chảo, cho bồ câu đã ướp vào quay vừa chín vàng. Khi để bồ câu ra đĩa, nước tiết của bồ câu chảy ra sền sệt là thịt vừa chín tới, ăn có vị ngọt. Nếu quay quá lâu, thịt sẽ bị khô, không còn ngon. Đổ xốt giấm balsamic lên trên bồ câu để món ăn có vị chua ngọt. Trang trí xà lách xoong để vừa bắt mắt, vừa có rau ăn kèm, chấm bồ câu với muối tiêu chanh.
Thực hiện: Bếp trưởng Tú (Quán 48, 52 Lê Thị Riêng, Q.1, TP.HCM)