Nguyên liệu:
- Khoai tây đỏ 100g, khoai tây tím 50g, khoai tây vàng 100g (tất cả đều là khoai tây Mỹ, bạn có thể tìm mua trong các siêu thị).
- Thịt bê thui sống 200g. Vừng (mè) rang 10g, tỏi băm 10g, đường, nước mắm, tương ớt, ớt băm, mayonnaise.
Cách chế biến:
- Thịt bê thui còn tươi thái lát mỏng, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu bột, dầu mè, đường và đảo đều.
- Khoai tây rửa sạch, cho vào lò vi sóng và hấp chín. Sau đó thái khoai tây thành từng khoanh tròn không quá dày.
- Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi và cho thịt bê vào xào chín.
- Lấy một chiếc bát lớn để làm nước sốt. Cho mayonnaise, tương ớt, nước mắm, đường, ớt băm, tỏi băm vào trộn đều, nếm vừa ăn là được.
- Lấy chiếc đĩa lớn, xếp lên bề mặt vài lá xà lách.
- Sau đó cho tiếp khoai tây đã thái lên đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt lên bề mặt khoai tây.
- Cho thịt heo đã xào lên, rắc vừng lên trên. Món salad khoai tây sẽ ngon miệng hơn khi bạn dùng với cơm nóng.
Khánh Hòa