Chính
Ức gà : 2 cái
Phô mai : 2 lát
Jambon không da (5x 12cm) : 2 miếng
Phụ
Trứng gà : 1 quả
Bột mì : 1/2 chén
Bột xù trắng : 1 chén
Nước cốt chanh
Dầu ăn, tương ớt, mật ong, tiêu
Hạt nêm
Xốt mayonnaise
1. Sơ chế
- Ức gà (khoảng 200gr/cái), rạch sâu theo chiều dọc ức gà nhưng không đứt, đập mỏng khoảng 8mm, ướp ít tiêu, Aji-ngon® và 1M nước cốt chanh.
- Trứng gà đánh tan.
2. Chiên gà
- Cho jambon, phô mai vào 1 bên miếng ức, tẩm lần đầu qua bột mì, trứng gà, bột xù, lần hai qua trứng và bột xù. Để trong tủ lạnh 30 phút, chiên chín vàng với lửa vừa vớt ra để thấm dầu.
- Pha xốt: trộn đều 2M xốt mayonnaise Aji-mayo®, 1M tương ớt, 1/2M mật ong.
3. Cách dùng
- Khi ức gà bớt nóng, cắt lát vừa ăn, dùng kèm với xốt và ít xà lách trộn dầu dấm.