Nguyên liệu:
- 300 gram thịt ức gà.
- 100 gram cà rốt.
- 2 quả trứng.
- 1 củ gừng nhỏ.
- Bột bắp, vụn bánh mỳ (có thể sử dụng bột chiên xù).
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1:
- Rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt nhuyễn cà rốt và gừng.
Bước 2:
- Băm thật nhuyễn phần thịt ức gà.
Bước 3:
- Cho cà rốt và gừng vào trộn đều với thịt gà.
Bước 4:
- Cho hỗn hợp vào tô lớn, thêm lòng trắng trứng, muối tiêu và một thìa nhỏ dầu ănvào. Dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
Bước 5:
- Chuẩn bị 3 cái chén nhỏ, 1 chén đựng vụn bánh mỳ, 1 chén đựng bột bắp, 1 chén đựng trứng gà.
- Viên thịt gà thành từng viên rồi lăn lần lượt qua bột bắp, trứng gà rồi đến vụnbánh mỳ.
Bước 6:
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho gà viên vào chiên đến khi vàng.
Bước 7:
- Vớt gà ra rồi để cho thật ráo dầu.
Hình ảnh thành phẩm:
|
Miếng gà vàng rụm trộn với rau củ trông rất hấp dẫn. |
|
|
Bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc ăn riêng thành một món ăn vặt. |
Theo MASK