Khẩu phần: 8 người
Thời gian: 45 phút
Nguyên liệu
1kg giò heo
3 củ cà rốt
300g nấm rơm
300g tôm khô
5 củ hành tím
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn
Giá, hẹ, hành ngò, chanh, ớt, nước mắm ăn kèm
Thực hiện
Tôm khô ngâm qua nước ấm, rửa sạch, giã hơi nát.
Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch qua nước muối, chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, để ráo. Bắc 2 lít nước lên bếp, cho chân giò, tôm khô và 1 muỗng cà phê muối vào nồi, nấu trên lửa vừa. Nước sôi hạ nhỏ lửa, chú ý vớt bọt thường xuyên cho nước trong.
Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, để ráo.
Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Cho dầu vào chảo làm nóng, thả hành vào phi vàng, vớt ra.
Chắt bớt dầu ra dùng lại chảo, cho nấm vào xào thơm, nêm ít hạt nêm.
Khi chân giò gần mềm, cho cà rốt, nấm rơm vào nấu mềm, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê hạt nêm vào nước dùng, nếm lại vừa ăn. Vớt chân giò ra.
Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Giá rửa sạch, để ráo. Hành ngò làm sạch, xắt nhuyễn.
Bánh canh trụng nước sôi cho vào tô, cho giò heo lên, rắc hành ngò lên trên. Chan nước dùng ngập bánh canh, rắc thêm hành phi và chút tiêu, dùng nóng kèm giá, hẹ, chanh, ớt, nước mắm ớt xắt.
theo phunuonline