Nguyên liệu cần có:
- 300 gr đậu đỏ
- 100-150 gr trân châu viên sẵn
- Đường.
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Để đỗ bở, bạn đem đỗ ngâm vào bát nước từ 4-6h trước khi nấu nhé.
Bước 2:
Rồi rửa sạch đỗ, đổ vào nồi áp suất, cho nước cao hơn đỗ từ 1-1,5 cm.
Bước 3:
Đậy vung ninh chín khoảng 15 phút.
Bước 4:
Sau đó, bạn đổ tất cả ra nồi đun bình thường, nêm nếm đường cho hợp khẩu vị.
Bước 5:
Trân châu có thể đun chín riêng hoặc thả luôn vào nồi chè, đợi sôi hạt nổi là được.
Chỉ vài bước vậy thôi là bạn đã có bát chè đậu đỏ ngon lành, ấm bụng rồi.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo ione