Nguyên liệu:
Ức gà: 200g; Nấm linh chi: 200g; Cà rốt: 1/2 củ; Cần tây: 2 cọng; Hành tây băm: 2M; Tiêu, dầu ăn, bơ; Nước tương; Hạt nêm; Xốt.
Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời của gà, nấm linh chi và các loại rau củ
Cách làm:
- Ức gà cắt sợi, ướp 1M hành tây băm, 1/2M hạt nêm, 1/2M tiêu, 1M nước tương.
- Cần tây và cà rốt cắt sợi.
- Phi thơm 1M bơ và 1M hành tây, cho gà vào xào săn, thêm nấm linh chi, cà rốt, cần tây vào xào. Nêm thêm 1/2M tiêu, 1/2M hạt nêm, 1M nước tương. Tắt lửa. Cho thêm 1M xốt ngọt dịu vào trộn đều.
- Trải giấy bạc ra, cho nhân gà vào, trên cùng cho 1 lớp xốt ngọt dịu (dùng bao nylon tạo hình lưới cho lớp xốt). Cho vào lò nướng 10 phút cho thơm.
- Lấy gà nướng ra khỏi lò nướng, dọn ăn chung với cơm hoặc bánh mì.
Mách nhỏ:
- Trộn gà với xốt ngọt dịu giúp gà có độ mềm mại tăng mùi thơm ngon.
- Sử dụng hành tây với bơ sẽ có mùi thơm dịu và ngọt hơn khi sử dụng với hành tím.