(cho 2 cuộn Chashu)
- 2 kg thịt đùi gà, lọc bỏ xương và da.
- 45 ml nước tương
- 30 ml rượu sake (mua ở các siêu thị đồ Nhật Bản)
- 20g đường
- 10g gừng xắt nhỏ
- Hạt tiêu trắng
- 4 miếng lườn gà nhỏ
|
|
|
Trộn nước tương, rượu sake, đường, gừng trong một túi thực phẩm có khóa kéo, thêm đùi gà vào túi để ướp cùng ác nguyên liệu, rút túi đa không khí ra khỏi túi rồi đặt túi vào tủ lạnh qua đêm. Ngày hôm sau, lấy thịt gà đã ướp ra khỏi túi, rải thịt gà lên trên giấy nhôm sao cho phần da tiếp xúc với mặt giấy nhôm. Rắc tiêu trắng lên thịt. Đặt 2 miếng lườn gà lên trên cho mỗi cuộn. |
|
|
|
Cuộn chặt giấy nhôm bọc thịt lại thành một cuộn lớn như hình, bọc chặt 2 đầu. Sau khi kết thúc cuộn, lăn thêm nhiều lần để kết cấu gói cuộn được chắc chắn nhất. |
|
|
|
Dùng dây ni lông cuốn nhiều vòng quanh cuộn gà bọc giấy nhôm. |
|
|
|
Chuẩn bị nồi hấp, đặt cuộn gà chashu vào nồi rồi hấp cách thủy trong khoảng 1 tiếng. Vớt cuộn gà ra ngoài, để nguội tự nhiên rồi đặt vào tủ lạnh làm mát qua đêm. |
Khi các cuộn chashu gà của bạn đã sẵn sàng, hãy bỏ lớp giấy nhôm bên ngoài, cắt thành những miếng mỏng rồi ăn kèm với cơm hoặc bất kì điều gì bạn muốn.
Hãy tự cho mình đánh giá nét khác biệt giữa gà chashu và công thức gà cuộn của Việt Nam nhé.
Chúc các bạn thành công.