|
|
|
Thịt bò rửa sạch, thái miếng lớn, dùng chày kim loại dần mỏng thịt bò rồi cắt thành những miếng chữ nhật kích thước khoảng 5*15 cm. |
|
|
|
Ướp thịt với muối, tiêu, một chút nước tương hoặc dầu hào. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút. |
|
|
|
Cà rốt, ớt chuông, bí xanh xắt sợi mỏng, hành lá chẻ dọc kích thước tương tự các nguyên liệu còn lại, tỏi đập giậ. |
|
|
|
Chuẩn bị nước sốt bằng cách cho bơ vào chảo đun nóng chảy. |
|
|
|
Thêm hành khô băm nhỏ rồi phi thơm hành với bơ tan. |
|
|
|
Thêm giấm, đường nâu và nước cốt thịt bò vào khuấy đều để pha trộn các hương vị với nhau. |
|
|
|
Đun sôi nước sốt, khi sốt bắt đầu sủi tăm, giảm lửa về mức trung bình, bạn sẽ thấy nước sốt hơi sánh lại. Đổ nước sốt ra bát. |
|
|
|
Thêm một chút dầu ô liu vào chảo, phi thơm tỏi. |
|
|
|
Xào cà rốt, ớt chuông và bí xanh trong khoảng 2-3 phút. |
|
|
|
Nêm muối, tiêu và rắc một chút rau mùi khô vào rau xào. |
|
|
|
Trải thịt bò ra mặt phẳng, đặt rau xào vào giữa rồi cuộn thịt lại, gài tăm cho thịt ko bị bung ra, rấc thêm chút tiêu lên các cuốn thịt. |
|
|
|
Đun nóng chảo trên lửa trung bình, thêm một chút dầu vào lòng chảo rồi đặt từng cuộn thịt bò vào chảo, canh cho bò chín tới rồi nhanh chóng bỏ thịt bò ra khỏi chảo. |