(Tạp Chí gia Đình) - Không chỉ dùng như một món ăn kèm với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi cải thảo như một phần nguyên liệu cho các món xào nữa!.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi cải thảo:
1,5kg cải thảo35g muối biển50g củ hành30g tỏi15g gừng cắt lát65g táo45g tép45g cơm15ml nước mắm10g đường150g củ cải trắng thái sợi150g cà rốt thái sợi4 gốc hành lá cắt khúc35g hẹ cắt khúc70g ớt bột Hàn Quốc
Bỏ phần cuống và cắt cải thảo ra thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn. Lấy một cái thau lớn, cho cải thảo vào, thêm tí muối.
Đổ nước lạnh vào, để ngâm ở nhiệt độ phòng trong khoảng 24 giờ đồng hồ.
Ngày hôm sau bạn cho hành tây, tỏi, gừng, táo, cơm, tép, nước mắm và đường vào máy xay thực phẩm, xay tới khi hỗn hợp mịn.
Lấy một cái bát lớn, cho củ cải, cà rốt thái sợi, hành lá, hẹ cắt khúc, ớt bột và hỗn hợp xay phía trên vào, trộn đều.
Xả nước phần bắp cải ra, vắt ráo rồi cho cải thảo vào chung, trộn đều. Đến đây thì kimchi của mình cơ bản đã hoàn thành, bạn chỉ việc cho kimchi vào tủ lạnh giữ làm vài ngày cho thấm gia vị rồi dùng thôi.
Kim chi cải thảo ngày nay không còn là món ăn riêng của Hàn Quốc nữa mà đã trở thành thực phẩm quen thuộc với mọi người mọi nhà và rất được yêu thích bởi vị tươi mới giòn ngon mà cay nồng vốn có của nó. Không chỉ dùng như một món ăn kèm với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi như một phần nguyên liệu cho các món xào kết hợp khác. Hôm nay bạn hãy thử bắt tay vào làm một lọ kim chi cải thảo để dành dùng dần nhé!
Với phần kim chi mình làm thế này bạn có thể hoàn toàn yên tâm để dùng kèm với bát cơm trắng hoặc đơn giản hơn là thêm vài miếng kim chi vào tô mì gói nóng hổi, theo đúng phong cách Hàn Quốc thật tuyệt!
Email : quangcao.tiepthigiadinh@gmail.com Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.