- 3 củ khoai lang khoảng 500g
- 2 muỗng canh bột năng
- 3 - 4 muỗng canh mật ong
- Ít mè đen
- Dầu ăn để chiên.
Cách làm:
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào thau nước ngâm với tí muối để khoai không bị thâm
Sau 10 phút bạn vớt khoai ra, để ráo nước. Cho khoai vào một túi nylon, thêm 2 muỗng canh bột băng, làm phồng bao và lắc nhẹ cho bột bám vào khoai.
Làm nóng dầu trong chảo, cho khoai vào chiên đến khi khoai vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Chú ý, khi chiên khoai bạn phải cho dầu ăn ngập khoai nhé!
Khi đã chiên hết khoai, cho khoai vào một tô hoặc nồi to, cho mật ong vào trộn đều.
Rắc mè đen lên ít nhiều tuỳ thích.
Lấy ra đĩa ăn nóng.
Món khoai nóng có vỏ giòn giòn của lớp bột với vị mè bùi bùi sẽ làm bạn ăn mãi không chán. Trời thu se se lạnh nhâm nhi miếng khoai nóng ngon tuyệt thì còn gì bằng!