Nguyên liệu
250g gelatine
250g jello hương anh đào
170g jello chanh
2 lon sữa đặc có đường
Thực hiện
Trộn 5 muỗng cà phê gelatine với 1/4 chén nước lạnh, khuấy tan.
Thêm 1 tách nước sôi vào khuấy đều.
Múc khoảng 3 muỗng canh jello anh đào vào hỗn hợp gelatine, hòa tan.
Đổ lớp thạch màu đỏ vừa hòa tan vào khuôn, để nguội.
Cho khuôn thạch vào tủ lạnh khoảng 10 phút đến khi thạch se mặt.
Trong thời gian đó, chuẩn bị nguyên liệu để đổ lớp thạch kế tiếp. Với thạch màu kem, đầu tiên cho 1 hũ sữa đặc có đường vào một bát trộn vừa.
Thêm 1 chén nước sôi vào hòa tan.
Hòa tan 1 muỗng cà phê gelatine với 1/4 chén nước lạnh và 1 chén nước sôi. Sau đó đổ hỗn hợp gelatine hòa tan vào hỗn hợp sữa đặc cùng 1/2 chén nước sôi nữa, khuấy đều.
Lấy khuôn thạch ra khỏi tủ lạnh, đổ 1 lớp mỏng thạch màu kem phủ lên lớp đầu tiên, tiếp tục cho vào tủ lạnh cho đông lại.
Lặp lại quá trình tạo lớp với một lớp màu đỏ, xanh lá cây, tiếp theo là một lớp kem, trắng, đỏ, xanh. Bạn cũng có thể hòa trộn và sắp xếp trật tự màu sắc theo ý thích riêng.
Sau khi đổ xong các lớp, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh, để trong 2 giờ trước khi thưởng thức.
Mách nhỏ: Bạn có thể dùng màu tự nhiên bằng cách lấy màu từ củ dền (màu đỏ), cà rốt (màu cam), thơm (màu vàng), lá dứa (màu xanh)…Gelatine và jello mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
(Theo thepioneerwoman.com)