Nguyên liệu:
- 13g bột rau câu giòn
- 900 ml nước lọc
- 1/4 thìa cà phê tinh dầu lá dứa
- 2 giọt màu xanh
- 200g đường cát
- 1 thìa sữa đặc
Phần nhân:
- 400 ml nước cốt dừa
- 480 ml nước lọc
- 1 thìa canh sửa đặc
- 200 gram đường cát
- 13g bột rau câu giòn
- 1 chén cơm thạch rau câu nhiều màu.
Cách làm:
|
Bánh trung thu rau câu không những đẹp mắt mà còn ngon miệng.
|
Phần nhân:
- Bỏ bột rau câu cùng với nước cốt dừa, nước lọc, sữa đặc và đường cát vào nồi. Khuấy đều và để khoảng 15 phút.
- Sau đó bắc nồi nấu cho tan bột rau câu.
- Đổ ra âu và để nguội rồi cho thạch nhiều màu vào.
- Cuối cùng đổ vào khuôn muffin và để thật nguội.
Phần vỏ:
- Cho bột rau câu với nước lọc, đường cát, sửa đặc, tinh dầu lá dứa và giọt màu xanh vào khuấy đều và cũng để khoảng 15 phút.
- Bắc nồi lên bếp nấu cho tan bột rau câu.
- Sau khi rau câu tan, múc ra khuôn làm bánh trung thu. Múc một lớp và để nguội. Khi lớp rau câu đã nguội, bỏ phần nhân vào giữa và đổ hỗn hợp phần vỏ lên cho đầy.
- Để nguội và cho vào tủ lạnh cho mát, khi nào ăn thì bỏ ra.
theo ngoisao.net