Ảnh: indochinekitchen.com
Nguyên liệu
1 gói bột làm rau câu (loại 10g)
100g đường trắng
1 lít nước lọc
2 muỗng canh nước chanh
1 quả xoài
1 quả thanh long
150g dâu tây
1/2 quả dưa lưới
Vài lá bạc hà để trang trí.
Thực hiện
Cho bột rau câu, đường và nước chanh vào nồi nước lọc, trộn đều tay cho đến khi đường tan, sau đó bắc lên bếp, nấu sôi.
Xoài, dâu tây, thanh long, dưa lưới gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Cho trái cây vào ly thủy tinh nhỏ, múc nước rau câu vừa nấu xong vào, để nguội.
Cho các ly rau câu trái cây vào tủ lạnh để rau câu đông cứng lại. Khi thưởng thức, trang trí thêm vài lá bạc hà cho đẹp.
Mách nhỏ: Để hương vị rau câu thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm vào nước rau câu khoảng 30ml rượu vodka.
Theo PNO