- 300 gr tôm
- Dầu ăn; bột chiên xù
- 1 chén dừa nạo
- 1/2 chén bột mì
- 2 quả trứng, rau mùi
- Bột ớt, nước sốt chua ngọt.
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Đầu tiên, bạn đổ bột chiên xù vào chảo, thêm dầu ăn, vặn lửa vừa rồi đảo hỗn hợp cho có màu vàng nâu.
|
|
Bước 2:
Bạn đổ hỗn hợp vừa xào ra đĩa cho nguội, rồi trộn đều cùng dừa nạo.
|
|
Bước 3:
Tôm làm sạch, lột vỏ, ướp cùng muối và hạt tiêu.
|
|
Bước 4:
Sau đó, bạn đổ bột mì ra đĩa to trộn cùng bột ớt, trứng đánh nhuyễn này.
|
|
Bước 5:
Rồi bạn nhúng tôm vào bát bột mì cho phủ kín, rồi đến trứng, tiếp theo là hỗn hợp dừa nạo xao vàng.
|
|
Bước 6:
Đặt chúng ra khay, nướng ở 200 độ C khoảng 15 - 17 phút cho đến khi phần dừa bên ngoài chín vàng và tôm bên trong được chín.
|
|
Bước 7:
Đổ nước sốt chua ngọt ra bát, thêm vài lá mùi cho thơm nữa là bạn đã có bát nước chấm hoàn hảo rồi.
|
Những con tôm thơm, giòn, dai mùi dừa ngon lắm nhé.
Chấm tôm cùng nước sốt chua ngọt nữa là tuyệt vời luôn.
Chúc các bạn ngon miệng!
theo Justone