Ảnh: indochinekitchen.com
Nguyên liệu
250g thịt gà băm
2 nhánh hành lá xắt nhuyễn
1 củ tỏi, băm nhuyễn
1/2 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê tiêu đen
1 quả trứng gà
40g bột chiên xù
1 ổ bánh mì burger
Ăn kèm: Xà lách xanh, cà chua, dưa leo, hành tây, sốt mayonnaise, tương ớt
Nước sốt: 3 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh sốt mayonnaise
Thực hiện
Trộn đều thịt gà với tỏi băm, hành lá, trứng gà, muối, tiêu, cho vào máy xay nhuyễn.
Ảnh: indochinekitchen.com
Cho bột chiên xù vào hỗn hợp thịt gà, trộn đều tay để phần nhân cô đặc.
Ảnh: indochinekitchen.com
Tạo dáng phần nhân thịt gà sao cho tròn đều và độ dày khoảng 1 cm.
Ảnh: indochinekitchen.com
Đun nóng dầu ăn, cho thịt gà vào chiên vàng đều hai mặt khoảng từ 3 - 4 phút.
Ảnh: indochinekitchen.com
Cắt đôi vỏ bánh burger.
Ảnh: indochinekitchen.com
Nướng vỏ bánh burger sao cho vàng đều hai mặt.
Ảnh: indochinekitchen.com
Phết sốt mayonnaise và tương ớt lên vỏ bánh burger.
Ảnh: indochinekitchen.com
Xếp lần lượt rau xà lách xanh, dưa leo, hành tây, cà chua cắt lát, thịt gà vào burger, thêm nước sốt vào và thưởng thức.
Ảnh: indochinekitchen.com
Theo indochinekitchen.com