Tiết trời thu mát dịu thật thích hợp để bạn "bày vẽ" những món ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Cùng vào bếp với trứng chiên tôm mực, tim lợn xào ớt chuông và canh cải xanh nấu thịt bằm là gợi ý thực đơn cho ngày thu mát dịu hôm nay bạn nhé!
Trứng chiên tôm, mực
Trứng chiên tôm, mực
Nguyên liệu:
150g tôm đất
3 con mực ống
5 quả trứng gà
1 củ hành tây
1 quả cà chua
2 thìa súp dầu ăn
Gia vị, hạt tiêu vừa đủ
Cách làm:
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi. Mực moi ruột, lột bỏ màng ngoài, xẻ đôi. Hành tây lột vỏ. Cà chua bỏ ruột. Tất cả rửa sạch, xắt hạt lựu.
- Đập trứng vào tô lớn, cho tất cả nguyên liệu trên vào, nêm gia vị, nước mắm, hạt tiêu vừa ăn, cho thêm chút nước hoặc sữa không đường để trứng được xốp và ngon hơn, đánh đều lên.
- Làm nóng dầu ăn, đổ trứng vào, để lửa nhỏ, khi mặt dưới đã vàng đều và đông lại thì nhẹ tay lật mặt cho trứng không bị vỡ, chiên đến khi vàng mặt.
- Cho trứng ra đĩa, dùng với cơm.
Tim lợn xào ớt chuông
Tim lợn xào ớt chuông
Nguyên liệu:
1 quả tim lợn
1 quả ớt chuông vàng
1 quả ớt chuông xanh
2 thìa súp sa tế
2 thìa cà phê gừng thái lát
2 thìa cà phê hành tỏi băm
2 thìa súp dầu ăn
Gia vị, hạt tiêu vừa đủ
Cách làm:
- Tim lợn rửa sạch, xắt lát dày khoảng 0,6cm, rửa thật sạch. Ướp tim với 1/2 thìa hành tỏi băm, gia vị, để thấm 15 phút.
- Ớt chuông xanh, vàng lạng bỏ hạt, rửa sạch, xắt miếng vuông nhỏ khoảng 3-4cm, chần sơ
- Làm nóng dầu ăn, cho gừng, hành tỏi băm và 1/2 thìa sa tế vào xào thơm, cho tim lợn vào đảo nhanh tay, sau đó cho ớt chuông vào xào. Khi tim và ớt chuông vừa chín tới cho 1/2 thìa sa tế còn lại vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp.
Canh cải xanh nấu thịt bằm
Canh cải xanh nấu thịt bằm
Nguyên liệu:
1 bó cải xanh
1 củ gừng
100g thịt nạc vai xay
1 củ hành khô
Muối, hạt nêm, tiêu xay: vừa đủ
Cách làm:
- Cải xanh rửa sạch, cắt khúc ngắn. Gừng băm nhỏ.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, xong cho hành tím băm thật nhỏ vào, phi cho hành hơi vàng thì trút thịt băm vào xào.
- Đổ nước vào nấu sôi cho cải xanh và gừng vào, đảo đều cho canh sôi trở lại, Nêm hạt nêm, muối, tiêu xay vào, tắt bếp.
- Múc canh vào tô to, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Tổng hợp (Đẹp & Khỏe)