Nguyên liệu:
• 35gr nước cam (có thể thay thế bằng chanh, dâu, dưa hấu...)
• 20gr bột gelatin (không nên thay bằng bột rau câu)
• 30gr mật ong (siro ngô)
• Khuôn tạo hình
• 2 ống vani
Kẹo dai dai, dẻo dẻo rất tuyệt vời
Thực hiện:
- Hòa gelatin vào nước cam rồi ngâm chừng 10 phút để bột được nở hoàn toàn.
- Đun cách thủy hỗn hợp nước cam với mật ong.
- Đổ vani vào chung hỗn hợp này rồi khuấy tiếp.
- Chú ý, trong khi đun, phải khuấy đều tay, liên tục cho đến khi được một hỗn hợp lỏng, trong, đồng nhất.
- Nhanh tay đổ hỗn hợp kẹo vào từng khuôn nhỏ rồi cho luôn vào ngăn mát tủ lạnh để kẹo đông lại.
- Sau khoảng 30 phút là có thể “thu hoạch” được kẹo rồi.
- Nếu kẹo thành phẩm chưa được dai như ý muốn thì đơn giản là hãy tăng lượng gelatin lên nhé!
- Với cách làm tương tự nhưng thay hương liệu, bạn có thể “chế tạo” nhiều hình thù và hương vị khác nhau. Nếu được bảo quản trong tủ lạnh thì kẹo sẽ giữ được cả tháng.