Ngoài những cách chế biến đã quá quen thuộc với món thịt gà như luộc, rán, bóp gỏi, hôm nay, chúng ta cùng thử thay đổi khẩu vị một chút với gà hầm nấm đậm đà hương vị và vô cùng hấp dẫn này xem sao.
Cách thực hiện món gà hầm nấm:
- Đầu tiên, bạn cần làm sạch nấm (rửa sạch, cắt gốc, ngâm nước muối), sau đó vớt ra để ráo và thái miếng mỏng.
- Thịt gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn và cho vào một tô lớn ướp cùng hỗn hợp gia vị (bao gồm: dầu hào, nước tương, tương đen, dầu mè, muối, gừng và đầu hành băm nhuyễn) trong vòng ít nhất là 30 phút.
- Sau cùng, bạn trút nấm và thịt gà đã ướp vào 1 thố sứ và đem hấp cách thủy với lửa lớn trong vòng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt gà mềm nhừ là được. Bạn có thể rắc thêm một ít ớt tươi và hành lá trước khi dọn ra thưởng thức để tăng thêm hương vị nhé.
MÓN RAU:
Để đảm bảo một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng thì không thể nào quên món rau phải không nào? Gợi ý cho bữa cơm hôm nay là đậu Hà Lan xào tỏi thơm lừng, ngọt lành.
Cách làm đậu Hà Lan xào tỏi:
- Sau khi làm sạch đậu, bạn bắc 1 nồi nước sôi, bỏ vào đó một nhúm muối và chần sơ đậu trong khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.
- Tiếp theo, bạn đun nóng dầu trong chảo và cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Cho hết phần đậu vào chảo, nêm một chút muối và dầu mè rồi nhanh tay đảo thật đều.
- Vì đậu đã được chần chín nên bạn chỉ cần xào thật nhanh với lửa lớn trong vòng 3-4 phút rồi trút ngay ra đĩa tránh trường hợp đậu chín quá nhừ sẽ mất ngon đấy.
TRÁNG MIỆNG:
Một ly soda chanh gừng thơm nồng, ngọt mát chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho món tráng miệng trong thực đơn của chúng ta hôm nay.
Vị chua dịu của chanh hòa cùng chút ấm nóng của gừng, thêm vài viên đá lạnh và chút soda ngọt lịm, thế là bạn đã có ngay món nước giải khát tuyệt ngon chiêu đãi cả nhà giữa thời tiết nóng bức như vậy rồi.
Để pha siro gừng, bạn cần:
- 2 củ gừng to
- 225ml giấm táo
- 200g đường
- 1 quả chanh
- 1 lon soda
Cách pha siro gừng như sau:
|
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn gọt vỏ gừng rồi cắt thành từng lát.
|
|
Bước 2:
- Cho gừng và giấm táo vào nồi, đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước vừa sôi, sủi bọt ở thành nồi thì tắt bếp.
|
|
Bước 3:
- Đổ hỗn hợp vào ly thuỷ tinh to rồi để nguội hoàn toàn, sau đó bạn bọc 1 lớp nylon lên trên rồi để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 24 giờ.
- Sau 24 giờ, bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước, chú ý không nhấn vào miếng gừng khi lọc nhé!
|
|
Bước 4:
- Cho hỗn hợp gừng vừa lọc vào nồi cùng với đường rồi đun lên. Bạn vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa, sau đó đun lửa liu riu trong 2-3 phút rồi tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
|
|
Bước 5:
- Cho hỗn hợp vào lọ thuỷ tinh kín nắp rồi đậy kín lại. Vậy là siro gừng của bạn đã hoàn thành rồi đấy! Bạn có thể trữ siro gừng trong vài tháng để pha đồ uống nhé!
|
|
Bước 6:
- Để làm soda gừng, bạn vắt hết chanh vào 1 bát nhỏ.
|
|
Bước 7:
- Sau đó, bạn cho đá vào ly rồi đổ soda vào.
|
|
- Sau đó thêm nước chanh…
|
|
- … và siro gừng nữa là xong.
|
Vậy là món soda gừng của bạn đã hoàn thành rồi!
Bỏ túi ngay công thức siro này để pha đồ uống cho cả nhà trong ngày nóng thôi nào!
Món đồ uống vừa kết hợp cả cái nóng của gừng mà lại vẫn mát lạnh, hẳn sẽ thú vị lắm đấy!
Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3 - 4 người ăn)
Rau củ:
- 50g mộc nhĩ
- 3-5 tai nấm đông cô tươi
- 400g đậu Hà Lan
- 1 quả chanh
- 2 củ gừng
Thịt:
- Nửa con gà
Khác:
- 30ml dầu hào
- 15ml tương đậu nành
- 8ml tương đen
- Tỏi, hành lá, gừng, dầu mè
- 2 lon soda
- Giấm táo, đường
|
Nguồn: Use Real Butter