|
Bước 1:
- Cà rốt, khoai tây, khoai lang, khoai sọ, hành tây, củ đậu, gọt vỏ, rửa sạch, để lên rổ thật ráo.
|
|
Bước 2:
- Cải thảo, rau mùi, hành lá, rửa sạch, thái nhỏ.
|
|
Bước 3:
- Dùng đồ bào, bào tất cả các loại rau củ ở bước 1 bào thành từng sợi nhỏ. Trộn cải thảo, rau mùi, hành lá vào âu rau củ, dùng tay vắt thật ráo nước.
|
|
Bước 4:
- Tay đeo găng tay nilon sạch, trộn thịt cho vào âu rau củ, miến đã cắt nhỏ, hạt tiêu, trứng gà, một thìa nhỏ hạt nêm, hai thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ muối, trộn đều.
|
|
Bước 5:
- Bạn có thể thử hỗn hợp bằng cách cho một ít thịt cho vào lò vi sóng, nếu nhạt có thể thêm muối. Vì trong thành phần của bánh tráng cuốn chả giò đã có sẵn vị mặn nên hỗn hợp rau củ bạn cần nêm nhạt.
- Trải lá bánh tráng cuốn chả giò ra thớt sạch, gấp một góc thành hình tam giác.
|
|
Bước 6:
- Dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt ở bước 4 đặt lên bề mặt góc tam giác vừa gấp.
|
|
Bước 7:
- Gập đều hai góc vào với nhau và cuộn tròn lại, thấm ở đầu góc một ít lòng đỏ trứng để dán mép. Làm cho hết phần thịt và bánh tráng.
|
|
Bước 8:
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thả chả giò vào rán vàng, thỉnh thoảng lật đều hai mặt để chả giò chín đều. Bạn cần đun lửa vừa để khi rán thịt bên trong không bị sống mà bên ngoài vỏ nhanh cháy.
- Chả giò sau khi vàng vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
|
|
Bước 9:
- Bún khô luộc chín, đổ ra rổ và xả lại nước dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm
- Rau xà lách xoăn rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch, thái sợi mỏng.
|
|
Bước 10:
- Khi dùng bạn cho bún vào bát thêm rau xà lách xoăn thái nhỏ, dưa leo, thêm chả giò đã cắt nhỏ, chan nước mắm chua ngọt và rắc lạc rang, trộn đều lên
|