1. Canh gà hầm củ sen
|
Canh gà hầm củ sen sẽ giúp cả nhà bạn có một nguồn năng lượng dồi dào. |
Nguyên liệu:
- 300 g thịt gà đùi.
- 150 g củ sen.
- 10 cái nấm hương.
- 1 củ cà rốt.
- Hành ngò.
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm.
1. Thịt gà rửa nước muối pha loãng. Sau đó, xả lại thật sạch với nước.
2. Củ sen rửa sạch, thái lát mỏng. Cà rốt thì gọt vỏ, xắt khoanh. Nấm hương ngâm rửa sạch cho mềm. Hành ngò rửa sạch, xắt nhuyễn.
3. Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 2bát nước con rồi đun sôi. Sau đó, thả đùi gà vào, cho củ sen, nấm hương, cà rốt vào. Nêm hạt nêm, đường, muối (Mỗi thứ khoảng 1/2 thìa cà phê). Đun thêm khoảng 20 phút là được.
4. Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò xắt nhuyễn cho thêm phần đậm đà hương vị.
Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản như trên thôi là bạn đã có ngay một bát canh gà củ sen thơm ngon bổ dưỡng rồi đúng không nào.
2. Canh gà thuốc bắc
|
Canh gà thơm nồng mùi thuốc Bắc, ăn vào là ấm cả bụng, củ sen, hạt sen giòn ngọt, thịt gà chín mềm, thấm vị vừa ăn. |
Nguyên liệu:
- Gà ta: 500g
- Thuốc Bắc: 50g
- Củ sen: 50g
- Hạt sen: 50g
- Cà rốt: 30g
- Hành lá: 1 cọng
- Đường
- Bột ngọt
- Hạt nêm.
Cách làm:
- Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Củ sen cắt khoanh tròn. Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh tròn dày 3-4mm. Hành lá cắt nhỏ.
- Nêm 4M hạt nêm, 1M đường, 1/2M bột ngọt, thuốc Bắc vào 2L nước rồi cho gà và các nguyên liệu khác vào hầm, hầm 1 tiếng đến khi nước còn khoảng 1.5l là được.
- Dùng nóng với cơm.
3. Canh gà nấu khoai tây
|
Đây là món canh ngon mà bổ dưỡng. |
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 300g
- Khoai tây: 250g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá, tiêu xanh đập dập, ngò rí, hành tím băm
- Tiêu
- Hạt nêm
1. Sơ chế
- Đùi gà chặt nhỏ vừa ăn, ướp 1m hành tím băm, 1m hạt nêm, 1 ít tiêu và 1 nhánh tiêu xanh đập dập, trộn đều.
- Khoai tây cắt miếng vuông 4cm. Cà rốt cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Hành ngò cắt nhỏ.
2. Nấu canh
- Phi thơm hành tím, xào gà săn, cho 1 lít nước, cà rốt vào nấu sôi khoảng 2 -3 phút. Sau đó, nêm 1M hạt nêm, thêm khoai tây và 1 nhánh tiêu đập dập vào, nấu đến khi gần chín, cho hành tây và một ít muối, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, rắc thêm hành ngò.
3. Cách dùng
Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
phunutoday