Bỗng một ngày bạn chán cơm và cũng chẳng thèm phở, thế thì thử ngay công thức miến nấu tôm nấm đơn giản mà không kém phần hấp dẫn này xem nhé. Bí quyết của món ăn nằm ở việc dùng thố đất để nấu thay cho nồi xoong inox chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Nó giúp cho món ăn được giữ nóng lâu hơn và mùi vị cũng được giữ trọn vẹn hơn đấy.
Cách thực hiện như sau:
- Đầu tiên, bạn ngâm miến vào nước chừng 15’ cho nở mềm. Sau đó bạn vớt miến ra và để ráo. Cùng lúc đó bạn cũng nhớ làm sạch nấm và tôm tươi nhé.
- Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi, gừng, ngò rí băm nhuyễn và trút tôm đã làm sạch vào xào đến khi vừa chín tới.
- Bạn cần làm nóng thố đất trước rồi lần lượt xếp nấm tươi và phần tôm cùng nước xào vào. Sau đó, bạn nêm thêm muối, nước tương, rượu trắng, hạt tiêu, nước vào thố và đậy kín nắp, đun sôi rồi thả miến vào và đun tiếp 2 phút là được.