|
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 1 trái ớt chuông
- 1 trái cà chua
- Ít hành tây hoặc hành lá
- 2 tép tỏi
- Gia vị: bột cà ri, muối, tiêu, bột nêm.
|
|
Bước 1:
Ớt xanh rửa sạch, cắt bỏ cuống và hột, cắt miếng xéo nhỏ.
|
|
Bước 2:
Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bóp nhẹ để bỏ nước và hột cà chua, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
|
|
Bước 3:
Đập trứng ra tô, đánh tan, thêm chút muối và tiêu.
|
|
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho trứng vào, dùng muỗng quậy nhẹ cho trứng tan ra, khi trứng vẫn còn hơi ướt ướt thì tắt bếp, đổ trứng ra đĩa. Ở bước này bạn phải rất chú ý nhé bởi chỉ cần để trứng lâu hơn một chút là món trứng sẽ bị khô đấy!
|
|
Bước 5:
Vẫn trên chảo đó, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, thêm hành và tỏi vào phi thơm, thêm ớt vào đảo đều.
|
|
Bước 6:
Thêm 1 muỗng cà phê bột cà ri, đảo nhanh tay.
|
|
Bước 7:
Cho trứng vào, nêm nếm với chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa khẩu vị, thêm cà chua vào, đảo nhanh và tắt bếp.
|
|
Lấy ra đĩa, ăn nóng với cơm. |