Nguyên liệu cần có:
- 1 kg dải sườn mềm
- 2 chén xì dầu
- 2 chén đường; 6 chén nước
- Hành tây, hành lá
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 3/4 muỗng cà phê hạt tiêu
- 2 muỗng cà phê dầu vừng
- 1,5 muỗng cà phê vừng rang.
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Trước tiên, bạn chọn những dải sườn mềm, thái thành các dải có độ dày vừa phải.
|
|
Bước 2:
Hành tây thái sợi, hành lá cắt nhỏ này.
|
|
Bước 3:
Bạn pha hỗn hợp nước ướp gồm có: xì dầu, nước, đường, hạt tiêu, tỏi băm, hành lá, hành tây, dầu vừng vừng cho đều.
|
|
Bước 4:
Sau đó, bạn thả sườn vào hỗn hợp nước ướp khoảng 8h và cho vào tủ lạnh.
|
|
Bước 5:
Bây giờ, bạn có thể nướng từng dải sườn chín vàng 2 mặt rồi.
|
Trông ngon và hấp dẫn chưa?
Bạn nhớ chén cùng với kim chi hoặc dưa góp cho đỡ ngấy nha.
Chúc các bạn ngon miệng!
theo Cra