- 1 củ su hào
- 2 củ cà rốt vừa
- Muối, đường, dấm (loại 5%) và nước ấm
- 1 nhánh gừng
- 3 tép tỏi
Tỉ lệ:
1 thìa muối : 2 thìa đường : 1 bát con dấm : 3 bát con nước ấm
Hòa tan muối, đường vào nước ấm rồi đổ dấm vào quậy đều được hỗn hợp nước chua.
|
Món dưa góp ăn vừa ngon, chống ngán lại còn để được lâu. |
Cách làm:
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa
- Cho 1 thìa muối vào hỗn hợp su hào, cà rốt đã cắt tỉa, xóc đều, ngâm 30 phút cho ra bớt nước. Sau đó rửa qua nước lã và để ráo nước.
- Tiếp theo cho vào lọ thủy tinh sạch, cho thêm vài lát gừng và vài nhánh tỏi thái lát cho thơm, sau đó chế hỗn hợp nước chua vào ngập su hào, cà rốt.
- Đợi 2 ngày là có thể ăn được.
- Khi pha mắm nem có thể cho ít su hào cà rốt vào, sẽ rất ngon hoặc ăn cùng với cơm thịt quay, thịt luộc cũng rất tuyệt vời.
Cách làm dưa góp su hào cà rốt chua ngọt:
Món dưa góp ăn vừa ngon, chống ngán lại còn để được lâu, Cùng khám phá cách làm dưa góp su hào cà rốt ngon đúng điệu.
|
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích. |
Nguyên liệu:
- Cà rốt 1 củ
- Su hào 1 củ
- Dưa chuột 1 quả
- Tỏi 5 tép
- Muối, đường, giấm, nước mắm.
Cách làm:
- Cà rốt đem nạo vỏ rồi xắt sợi dài.
- Su hào cũng gọt bỏ vỏ và xắt sợi.
- Cho su hào, cà rốt vào bát, rắc 1 chút muối trắng, tinh rồi xóc đều. Su hào, cà rốt lúc này sẽ tiết ra nước, chắt bỏ phần đó đi các bạn nhé (Mục đích của việc làm này là để cho su hào cũng như cà rốt được giòn hơn)
- Dưa chuột (chọn lại ít hạt nha) sau khi đã ngâm nước muối pha loãng được khoảng 20 phút, các bạn vớt ra để ráo, bỏ ruột và bạn cũng xắt sợi giống như su hào, cà rốt ở bước trên. Riêng dưa chuột không cần nạo vỏ các bạn nhé, để cho dưa góp được giòn và giữ được màu sắc đẹp.
|
Vào mùa đông, dưa góp cũng có thời gian sử dụng lâu hơn là 1 tuần. |
- Cho su hào, cà rốt, dưa chuột thái sẵn vào 1 hũ thủy tinh.
- Đun sôi hỗn hợp nước mắm đường gồm: nước, dấm, đường, nước mắm theo tỉ lệ 1:1:1:1. Thả tép tỏi đã đập dập hoặc thái lát mỏng vào (đập dập sẽ thơm hơn nhé), đợi hỗn hợp thật nguội mới từ từ chế vào lọ thủy tinh đựng dưa góp. Cho vào tủ mát bảo quản hoặc để ngoài đều được.
- Sau khoảng 1 ngày là có thể dùng được món dưa góp su hào cà rốt này. Vào mùa đông, dưa góp cũng có thời gian sử dụng lâu hơn là 1 tuần, nếu cất cả lọ vào ngăn mát trong tủ lạnh thì sẽ bảo quản dưa góp su hào của chúng ta được lâu hơn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khỏe & Đẹp