- 500g khoai tây
- 5 tép tỏi
- 3 nhánh rosemary
- 40g bơ
- Một ít muối và hạt tiêu
Mách nhỏ: với món ăn này, các bạn nên chọn khoai tây củ nhỏ sẽ ngon hơn đấy.
Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:
|
Bước 1:
- Rửa khoai tây thật sạch. Các bạn có thể dùng bàn chải mềm để cọ cho khoai tây sạch vì chúng ta sẽ ăn cả vỏ đó. |
|
Bước 2:
- Thái khoai tây thành từng miếng dạng múi cau. Với củ nhỏ thì chúng ta chỉ cần thái 1 củ làm 4 là được. |
|
Bước 3:
- Cho khoai tây vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm khoảng 10g muối vào và đun ở lửa lớn khoảng 5'. Các bạn chú ý không luộc đến khi khoai bị bở nhé! Chỉ cần luộc cho khoai đủ mềm, có thể xiên dĩa qua là vớt ra ngay. |
|
Bước 4:
- Đổ khoai ra cho ráo nước; để khoảng nửa tiếng cho khoai nguội và khô bề mặt các bạn nhé! |
|
Bước 5:
- Làm nóng lò ở 220 độ C. Cho bơ vào khay nướng rồi để khay vào lò khoảng 2'. |
|
Bước 6:
- Giờ thì cho khoai tây, tỏi đập giập, rosemary, một chút muối và hạt tiêu vào khay nướng rồi trộn đều. Nướng khoai trong khoảng 20'.
- Sau 20', các bạn lấy khay ra, lật mặt khoai rồi cho khoai vào nướng tiếp 20' nữa là xong! |
Khoai tây bỏ lò có màu sắc vô cùng bắt mắt nhé!
Dù không cần chiên rán nhưng miếng khoai vẫn có độ giòn nhẹ ở phía ngoài đấy!
Bên cạnh đó, khoai bỏ lò lúc nào cũng có độ dẻo rất ngon... Món này để ăn kèm sườn nướng là nhất!