Để làm món thịt chiên sả bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Thịt lợn (nạc vai hoặc ba chỉ), sả, ớt bột, hành khô
Nguyên liệu làm nước xốt: đường, mắm, tương ớt, dấm
|
Bước 1:
Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng.
|
|
Hành khô thái lát.
Sả đập dập chia làm 2 phần, 1 phần băm nhỏ. |
|
1 phần chẻ sợi. |
|
Bước 2:
Ướp thịt với sả băm, mắm, hành khô, ớt bột (nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì các bạn gia giảm lượng ớt bột nhé!
|
|
Thịt bạn ướp từ 30 phút – 1 tiếng cho ngấm. |
|
Thịt chín bày ra đĩa, |
|
Rắc hành phi, sả phi, rưới xốt lên là món thịt chiên sả đã sẵn sàng rồi! |
Món thịt chiên sả rất dễ làm, lại có nước xốt nên rất đưa cơm. Thịt có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi xém giòn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn, mới nghe mùi thôi đã muốn ăn ngay rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt chiên sả nhé!