Nguyên liệu cần có:
- 400gr mỳ soba khô
- 1 1/2 chén dashi (nước dùng của Nhật)
- 1/4 chén mirin (rượu gạo)
- 1/4 chén nước tương (xì dầu)
- Muối, mù tạt
- Hành lá, rong biển khô
(Các nguyên liệu trên các ấy có thể tìm mua ở siêu thị Unimart, Daiso ở Hà Nội hoặc bất cứ các siêu thị to nào ^^)
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Các ấy làm nước sốt bao gồm: mirin, xì dầu, muối, dashi rồi đun sôi lên. Mình có thể cho thêm dashi hoặc nước nếu nước sốt quá đặc nhé. Sau khi sôi mình tắt bếp để nguội là được. Hành lá, rong biển khô xắt nhỏ cho vào bát nè.
|
|
Bước 2:
Cho mì soba vào nồi nước sôi và khoắng cho mỳ chín theo như hướng dẫn trên gói.
|
|
Bước 3:
Sau khi mỳ chín, bạn đổ mỳ ra rổ rồi rửa dưới vòi nước lạnh cho mỳ không bị dính. Tráng lại bằng nước sôi rồi sóc cho ráo hết nước.
|
Rắc ít rong biển khô lên trên rùi chén nhiệt tình thui nào bà con.^^
Chúng mình cứ thả mỳ vào nước sốt chấm ăn thui nè.
Bạn nào thích ăn cay có thể cho xíu mù tạt vào nước sốt nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver
Ảnh: Just one book cook