- 8 cái cánh gà
- 3 tép tỏi
- 25g bơ
- 120g bột mì
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, ớt bột, tương ớt, tiêu xay
Cách làm:
|
Bước 1:
- Dùng dao khứa vài đường trên miếng thịt gà, thêm 5ml dầu ăn, muối, ớt bột, tiêu xay, bột mì rồi trộn đều.
- Ướp thịt trong khoảng 1 tiếng.
|
|
Bước 2:
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt gà vào chiên vàng.
|
|
Bước 3:
- Vớt gà ra, đặt lên giấy ăn để thấm ráo dầu.
|
|
Bước 4:
- Trong một chảo khác, bạn cho bơ vào, để lửa nhỏ cho bơ tan chảy ra.
|
|
Bước 5:
- Kế đến, bạn cho tương ớt vào cùng.
|
|
Bước 6:
- Thêm tiêu xay vào chảo.
|
|
Bước 7:
- Thêm cả tỏi băm vào.
|
|
Bước 8:
- Để lửa nhỏ cho nước sốt tan chảy hết, khuấy đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn chỉ việc đổ phần sốt lên thịt gà là xong.
|
Bạn cũng có thể dùng kèm cánh gà chiên kiểu Mỹ với ít sốt mayonnaise, dưa leo hay cải nữa là sẽ rất ngon đó!
Thịt gà ướp đậm đà, chấm với sốt ngon béo hấp dẫn vô cùng luôn đó!
Miếng gà vẫn giòn mà thơm nức mùi bơ và rất đậm đà...