|
Bước 1:
Các ấy vớt thịt cua trong hộp ra để ráo và cho vào bát cùng với mayonnaise trộn đều.
|
|
Bước 2:
Dưa chuột rửa sạch gọt vỏ, cắt thành các thanh dài khoảng 5-6cm.
|
|
Bước 3:
Bơ tươi gọt vỏ và cắt thành các lát mỏng dày 1cm. Để bơ tươi không bị thâm, các ấy có thể rưới chút nước chanh lên.
|
|
Bước 4:
Chúng mình chỉ sử dụng 2/3 tấm rong biển nên các ấy cắt bỏ 1/3 tấm nha.
|
|
Bước 5:
Sau đó, trải tấm tre có bọc ni lông cho khỏi dính này. Chuẩn bị nước trong một bát nhỏ với: 1/4 chén nước, 2 muỗng cà phê giấm.
|
|
Bước 6:
Bạn đặt tấm rong biển lên và cho cơm vào, dàn đều, mỏng.
|
|
Bước 7:
Rắc hạt vừng lên trên nè. Bạn có thể cho trứng cá lên thay vì hạt vừng.
|
|
Bước 8:
Lật tấm rong biển bạn vừa làm xuống, rồi xếp bơ, thịt cua, dưa chuột vào một góc.
|
|
Bước 9:
Sử dụng tấm tre để cuộn tròn sushi thật chắc tay nào.
|
|
Bước 10:
Bây giờ, các ấy lăn lại một lần nữa cho chắc này.
|
|
Bước 11:
Lấy cuộn cơm ra khỏi chiếu, rồi cắt làm đôi, sau đó cắt mỗi nửa thành 3 miếng. Hãy lau dao bằng khăn ẩm để bạn có thể dễ dàng cắt hơn.
|