Trứng vịt muối là món ăn nổi tiếng nhưng cũng rất quen thuộc. Lòng trắng trứng có thể kết hợp với cháo trong khi lòng đỏ có thể sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác nhau vô cùng hấp dẫn như chiên, xào, nhân bánh Trung thu, bánh bông lan…
Ngoài cách làm trứng vịt muối truyền thống là ngâm trứng với hỗn hợp nước muối, hoa hồi, quế, thảo quả và rượu thì chị em cũng có thể tham khảo cách làm trứng vịt muối dưới đây (trên thực tế, có tầm khoảng 7-9 cách làm trứng vịt muối).
Nguyên liệu:
- 10 quả trứng vịt tươi
- 100ml rượu mạnh
- 120g muối
- Nilon
Cách làm:
Bước 1: Rửa trứng vịt một cách cẩn thận và đặt sang một bên để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị hai bát nhỏ, đổ rượu mạnh trong một bát và để muối trong một số khác. Ngâm một quả trứng vịt quanh trong bát rượu vang khoảng 5 giây.
Sau đó chuyển trứng vào bát với muối. Lăn trứng đều để muối bám đều xung quanh quả trứng.
Bước 3: Dùng nilon bọc trứng lại.
Làm tương tự với những quả trứng còn lại. Đặt trứng vào khay hộp giấy.
Cho trứng ra phơi dưới ánh nắng mặt trời nửa ngày. Sau đó, chuyển hộp trứng vào chỗ tối từ 25-35 ngày. Mỗi tuần đảo trứng một lần (xoay quả trứng, cho mặt dưới quả trứng lên trên).
Sau 25-35 ngày, bạn loại bỏ muối trên bề mặt, bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn, bạn có thể luộc sôi trong nước khoảng 8-10 phút là trứng chín. Có thể cho trứng vào ăn trực tiếp với cháo hoặc mì. Nếu không thích luộc, bạn có thể đem hấp thịt heo với trứng muối hoặc làm bánh tùy thích...
Trứng vịt muối khi làm xong, đập ra, có lòng đỏ màu rất đẹp
Trứng vịt muối sau khi luộc
Lưu ý, việc phơi trứng dưới ánh nắng mặt trời có thể giúp muối thấm vào vỏ trứng và đảm bảo chất lượng cho lòng đỏ trứng!
|
theo khampha