Nguyên liệu:
- 1 gói bột bánh bao nikiko; 300g thịt nạc bằm.
- 10 trứng cút; 10 trứng vịt muối; 1 gói men khô.
- 1 củ hành tây; hành tím; hạt nêm; tiêu; đường.
Cách chế biến:
- Thịt bằm nhuyễn, ướp với hành tây, hành tím bằm nhỏ, hạt nêm, đường, tiêu để trong khoảng 10 phút. Trứng cút, trứng vịt muối luộc chín. Thịt vo thành từng viên, ấn dẹp, cho trứng cút, tròng đỏ trứng vịt muối vào trong rồi vo tròn lại. Đem hấp chín.
- Bột làm bánh cho vào bát, hòa tan men khô cho vào rồi trộn đều. Nhồi đến khi bột mềm, mịn. Chia bột thành từng phần, ấp dẹp, cho nhân vào giữa rồi gói lại, có thể tạo hình thành những cánh hoa.
- Xếp bánh vào xửng rồi đem hấp chín.
- Bánh bao hấp chín vừa mềm, mịn nhưng lại không bị bở, thích hợp làm món ăn sáng hoặc ăn giữa bữa.
Khánh Hòa