Vào ngày đầu tuần, bạn hãy thử một công thức thịt kho lạ miệng đãi cả nhà xem sao nhé! Thịt kho với củ năng sẽ mang hương vị sần sật đậm đà, ăn với cơm trắng sẽ ngon lắm luôn!
MÓN RAU:
Đi kèm với món kho đậm đà thì rau luộc là ngon nhất. Bạn có thể tùy ý lựa chọn loại rau luộc phù hợp với khẩu vị. Chú ý là: khi vừa luộc xong, bạn nên nhúng rau củ qua nước lạnh để giữ độ ngọt và màu sắc tươi tắn cho món ăn. Nếu muốn để hoa lơ được trắng, bạn cho 2 thìa sữa tươi vào nước luộc nhé!
MÓN CANH:
Bí quyết nấu canh khổ qua trứng không bị tanh là để lửa thật lớn khi bắt đầu đổ nước vào đun. Làm vậy, canh sẽ rất thơm, ngọt mà màu của khổ qua cũng đẹp nữa.
Cách làm món canh khổ qua nấu trứng:
- Sơ chế: thái khổ qua thành từng lát mỏng vừa phải, đánh tan trứng với một chút muối.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi đổ trứng vào. Khi trứng chín, các bạn dùng đũa, xé trứng thành từng miếng nhỏ rồi đổ nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị vào nước canh cho vừa miệng.
- Khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào, đun khoảng 1' thì cho nốt hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 300g thịt ba chỉ - 2 quả trứng
Rau củ: - 1 cây hoa lơ - 1 quả mướp đắng - 200g củ năng - Hành lá, gừng, tỏi
Khác: - Nước màu |
Theo Trí Thức Trẻ