- 250 g thịt
thăn lợn- Một chút muối; 2,5 g đường; 5 g tiêu đen
- 15 ml dầu thực vật
- Rau trang trí, tương ớt
|
|
|
Thịt lợn rửa sạch, pha thành các lát thịt lớn, dùng chày hoặc cán dao dằn mỏng. |
|
|
|
Đặt thịt vào tô trộn, ướp cùng muối, tiêu đen, dầu ăn trong ít nhất 1 giờ. Đặt thịt vào lò nướng. |
|
|
|
Nướng thịt trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút, bạn chú ý canh chừng để lật đều cả 2 mặt thịt. Bày thịt ra đĩa.
|
|
|
|
Phục vụ kèm mì xào và tương ớt, trang trí thêm rau xanh. |
Thịt nướng tiêu giữ nguyên vị ngọt của thịt, pha thêm chút cay hăng của tiêu đen ăn vào mùa lạnh rất hợp lý.
Chúc các bạn ngon miệng.