(Tạp Chí gia Đình) - Với cách nấu này cháo không bị dính nồi, chín nhừ mà vẫn còn nguyên hạt, ăn cùng trứng bắc thảo bùi bùi và thịt xay mềm đậm đà mang đến hương vị thật khó quên.
Nguyên liệu:
- 100g gạo- 1 lít nước- 1 quả trứng vịt bắc thảo- 100g thịt heo- 1 miếng gừng nhỏ- Một ít hành lá- Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng, 5g muối, chút dầu mè
Bước 1:
Băm nhỏ thịt. Bạn cũng có thể dùng thịt xay sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức.
Bước 2:
Gừng thái sợi, trứng cắt nhỏ. Thịt ướp với chút tiêu, muối cho đậm đà.
Bước 3:
Cho gạo đã được vo sạch vào nồi, thêm nước.
Đậy nắp nồi, để lửa vừa đun cho đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ rồi để đun thêm 5 phút nữa.
Bước 4:
Cho trứng cắt nhỏ vào nồi rồi cho cả nồi vào một nồi to hơn để đun cách thủy.
Thêm thịt đã ướp vào cùng với gừng thái sợi.
Email : quangcao.tiepthigiadinh@gmail.com Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.