|
Bước 1:
- Rửa sạch cà chua rồi cắt múi cau vừa ăn, đồng thời cắt nhỏ thịt bò từng miếng khoảng 1cm. |
|
Bước 2:
- Cho thịt bò vào nồi nước, thêm rượu và đun đến khi nước sôi thì vớt bỏ bọt trên bề mặt.
- Vớt thịt ra, ướp với rượu và xì dầu trong khoảng 15 phút. |
|
Bước 3:
- Tiếp đến, bạn phi thơm hành và gừng rồi cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 2 phút. |
|
Bước 4:
- Sau đó, cho xì dầu, đường và muối vào đảo đều. |
|
Bước 5:
- Đổ nước nóng vào nồi, chú ý đừng cho nước ngập quá phần thịt. Tiếp theo, bạn cho hoa hồi vào, để lửa lớn đến khi nước sôi thì chuyển lửa nhỏ, đun khoảng 90 phút.
- Đun đến khi nước trong nồi hơi sệt lại thì bạn tắt bếp, lọc bỏ bọt phía trên. |