Nguyên liệu:
- 4 chén sữa chua
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Dầu ô liu
- Các loại thảo mộc (bạc hà, húng quế, rau mùi tây)
Cách làm:
Bước 1: Đặt một miếng vải lên trên một cái lớn. Đổ sữa chua và muối vào, khuấy đều.
Bước 2: Túm các góc của miếng vải lại rồi vắt kỹ cho sữa trong sữa chua chảy hết ra bát. Sau đó buộc túm miếng vải có chứa phần sữa chua đặc không chảy ra được.
Bước 3: Đặt túm vải lên trên một cái rây lọc, rồi đặt rây lọc lên trên một cái bát (rây không chạm tới đáy bát). Cho vào tủ lạnh ít nhất 12 giờ (tốt nhất là 24 giờ).
Bước 3: Cho bọc sữa chua cô đặc ra khỏi tủ lạnh và nặn thành các viên tròn.
Bước 4: Cho các viên tròn vào một bát. Rót dầu ô liu và các loại thảo mộc lên và thưởng thức với bánh mỳ. Nếu bạn muốn cất trữ thì cho các viên tròn vào trong một hộp kín (có thể có cả thảo mộc, dầu ôliu, pho mát) rồi đặt vào tủ lạnh là được.
Trông món sữa chua viên cô đặc này ngon và hấp dẫn quá các bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Eva