Ảnh:Internet
Trứng tráng khoai tây
Bạn vẫn thường làm món trứng chiên và món khoai tây chiên. Vậy tại sao không thử kết hợp hai nguyên liệu này lại thành món tráng trứng khoai tây hấp dẫn. Cách làm như sau: khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Trứng gà đập ra chén, thêm chút nước mắm, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi bỏ khoai tây vào chiên vừa chín và hơi vàng. Cho trứng vào tráng mỏng, lật mặt trứng cho chín đều. Lấy ra đĩa cắt khoanh dùng nóng rất ngon. Đây sẽ là món khoái khẩu của các bé.
Chú ý, để món trứng tráng thơm ngon và xốp, khi đập trứng vào tô, hãy thêm một muỗng canh dầu ăn, quậy mạnh tay, đảm bảo sau khi chiên, món trứng sẽ không bị khô.
Trứng cút om nấm
Để làm món này, ngoài trứng cút (khoảng 20 quả), bạn cần chuẩn bị thêm một ít nấm hương và hai quả cà chua. Trứng cút mua về rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào chảo chiên vàng, gắp ra đĩa. Cho vào chảo nóng một ít hành, phi thơm rồi cho cà chua vào xào sơ. Tiếp tục đổ trứng vào đảo đều. Sau đó cho nấm hương đã rửa sạch và sơ chế vào, thêm một ít nước vào nồi, om trong khoảng 5-7 phút, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp. Trút ra đĩa, rắc lên trên một ít hành hoa và tiêu. Món này dùng với cơn nóng rất hấp dẫn...
Gỏi trứng
Món này có xuất xứ từ Thái Lan, nhưng đã được Việt hóa khi qua tay các bà nội trợ. Vì là món gỏi nên nguyên liệu ngoài trứng gà, còn có cà rốt, miến, mè rang, hành tây, hành tím, ngò rí, ớt hiểm, riềng, chanh Thái và một ít thính. Nhiều nguyên liệu nên việc chuẩn bị có vẻ “công phu”, nhưng cách làm lại rất đơn giản: Miến ngâm nước cho nở, trụng sơ rồi xả qua nước lạnh. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi mỏng. Hành tây lột vỏ, xắt sợi. Hành tím xắt mỏng, riềng gọt vỏ, băm nhuyễn. Lá chanh rửa sạch, xắt sợi. Trứng gà chiên vàng, xắt miếng, trộn trứng ga với miến, hành tây, cà rốt, ớt, riềng, lá chanh, thính. Rưới nước mắm trộn gỏi, rắc mè, bày ra đĩa.
Ảnh:Internet
Trứng chiên cuộn rau củ
Rau củ để làm món này khá đơn giản, gồm: ớt chuông, cà chua, hành tây, nấm rơm. Tất cả rửa sạch, xắt hạt lựu. Trứng gà (bốn trứng) đập cho vào tô, đánh tan. Thịt xông khói xắt nhỏ, cho vào đánh chung cùng với trứng, nêm nếm vừa miệng. Sau đó nhấc chảo dầu lên bếp, làn nóng dầu rồi cho cho ớt chuông, hành tây, nấm rơm vào xào, nêm vừa ăn. Đặt chảo khác, tráng trứng sao cho thật tròn và đều. Cho hỗn hợp rau nấm xào chín vào giữa miếng trứng đã chiên chín rồi cuộn trứng lại, bày ra đĩa. Món này có thể ăn cùng cơm cho bữa chính hoặc dùng như bữa sáng.
Hoa Tranh