- 350g phi lê cá ngừ
- 100g rau xà lách
- 100g rau cải mầm
- 1 nửa củ hành tây
- Gia vị: tỏi, dầu ô-liu, muối, mè rang, tiêu
- Thành phần nước sốt : mayonnaise, xì dầu, wasabi, nước cốt chanh
Cách làm món salad cá ngừ, như sau:
|
Bước 1:
- Bạn cần pha mayonnaise với xì dầu, wasabi, nước cốt chanh sao cho vừa khẩu vị. |
|
Bước 2:
- Rửa sạch cá ngừ rồi ướp với muối, tiêu, hạt mè rang trong 10'. |
|
Bước 3:
- Thái tỏi thành miếng mỏng rồi chiên vàng giòn. |
|
Bước 4:
- Bạn cho cá ngừ vào chảo rán, khi thấy phần thịt chuyển màu trắng thì lật mặt. Chúng ta cần rán nhanh để cho miếng cá chín ở phía ngoài và tái chín ở phần trong.
|
|
Bước 5:
- Tiếp đến, các bạn thái cá thành những miếng dày khoảng 1cm. |
|
Bước 6:
- Rửa sạch các loại rau, thái hành tây thành những khoang nhỏ.
- Trộn đều các loại rau với dầu ô-liu và chút muối. |
|
Bước 7:
- Cho cá ngừ lên trên rồi rưới nước sốt là hoàn thành món salad tươi ngon rồi đấy. |
Trang trí với vài lát chanh và cà chua cho thêm phần lôi cuốn nhé!
Món salad cá ngừ tataki tươi ngon này rất nổi tiếng ở Nhật Bản đấy!
Phần nước sốt béo ngậy, cay cay sẽ khiến bạn thèm mãi thôi!